-18%
4.40 out of 5
Giá gốc là: 920.000₫.Giá hiện tại là: 759.000₫.
4.83 out of 5
1.450.000

Syrah – Tinh hoa của nghệ thuật làm rượu vang đỉnh cao

Syrah hay còn gọi là Shiraz. Là một giống nho vỏ sẫm màu phổ biến trên toàn thế giới và chủ yếu được dùng để sản xuất rượu vang đỏ. Giống nho này có nguồn gốc từ thung lũng Rhône, Pháp. Và hiện nay là loại nho được trồng nhiều nhất ở Úc, nơi nó mang tên Shiraz.

Khi thưởng thức rượu vang Shiraz, bạn sẽ cảm nhận được hương vị mạnh mẽ ngay từ ngụm đầu tiên. Tiếp theo là vị cay nồng trên đầu lưỡi và dư vị êm dịu của trái cây chín mọng. Tạo nên cảm giác tròn đầy trong miệng ngay từ những ngụm đầu tiên.

Những nét độc đáo của giống nho huyền thoại

Syrah là một trong những giống nho nổi tiếng trên thế giới. Với màu đen đậm, quả nhỏ và vỏ dày. Nó tạo ra rượu vang có màu sắc và hương vị đậm đà. Rượu vang từ Shiraz thường có vị chát, nồng độ cồn và hàm lượng tannin cao. Nên có thể ủ lâu mà vẫn giữ được chất lượng tuyệt vời. Do vỏ dày, giống nho này chín muộn và thích hợp với khí hậu ấm áp.

Giống nho Syrah (Shiraz)
Giống nho Syrah (Shiraz)

Úc là quốc gia lý tưởng cho sự phát triển của giống nho Syrah nhờ khí hậu ấm áp. Những chai vang Shiraz từ Úc mang hương vị mạnh mẽ, đậm đà, phản ánh đặc trưng của khí hậu và thổ nhưỡng nơi đây. Úc đã tạo ra những chai vang Shiraz độc đáo nhất thế giới.

Khám phá hương vị đặc trưng của rượu vang Syrah

Màu sắc:

Vang Syrah thường có màu đỏ sẫm, gần như tím đen, với sắc thái tím hoặc xanh lam.

Hương vị:

Vang Syrah thường có hương vị trái cây đậm đà. Có hương vị gia vị, bao gồm tiêu đen, hạt tiêu, quế đinh, hoa hồi, nhục quế, thảo mộc và da thuộc.

Cấu trúc:

Vang Syrah thường có cấu trúc đầy đặn, tannin cao và độ axit tốt. Điều này giúp vang Syrah có khả năng lão hóa lâu dài, phát triển hương vị phức tạp hơn theo thời gian.

Phong cách:

Vang Syrah có thể được sản xuất theo nhiều phong cách khác nhau, từ nhẹ nhàng và thanh tao đến đậm đà và mạnh mẽ. Phong cách vang Syrah sẽ phụ thuộc vào vùng sản xuất, khí hậu, phương pháp sản xuất và thời gian ủ.

Hành trình tạo nên rượu vang Syrah

Sau khi được hái, nho nhanh chóng được đưa đến nhà máy để ép. Nước nho và vỏ được lên men cùng nhau trong các thùng inox hoặc gỗ sồi. Sau khi lên men, rượu được tách khỏi bã nho và chuyển vào thùng gỗ sồi để ủ. Thường từ 6-18 tháng tùy theo phong cách mong muốn. Cuối cùng, rượu được lọc và đóng chai, sẵn sàng để thưởng thức hoặc tiếp tục ủ trong chai.

Syrah, với đặc tính độc đáo và đa dạng, đã chinh phục trái tim của những người yêu rượu vang trên toàn thế giới. Để tìm hiểu chi tiết hơn về lịch sử, đặc điểm, và các vùng trồng nho Syrah nổi tiếng trên thế giới, xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!